Tin tức

Kimbap phủ mực sốt cay: đến người không ăn được cay cũng phải thích

24-07-2015 14:31:22, Lượt xem: 13

Nguyên liệu cần có để làm món kimbap mực gồm:

 
- 1 quả trứng
- 2 con mực ống dài chừng 20cm
- 1 củ cà rốt
- 1 mớ rau cải bó xôi
- 100g củ cải vàng
- 1 túi rong biển khô 
- Một ít vừng rang, dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
 
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cần sơ chế mực sạch sẽ, tách rời phần râu với thân mực rồi lau khô. Sau đó, khía nhẹ dạng vảy rồng trên khắp phần thân mực.
Bước 2:

- Cho mực vào chảo, nấu cùng với tương ớt Hàn Quốc, một chút đường và dầu vừng.
Bước 3:

- Với trứng thì bạn cần tráng mỏng rồi cuộn lại. Sau đó, thái ra thành từng thanh nhỏ nhé!

- Cà rốt mình cũng gọt vỏ và thái dạng thanh dài.
Bước 4:

- Sau đó, xào chín cà rốt với một chút xíu muối.
Bước 5:

- Mình luộc cải bó xôi chín tới, vắt khô nước rồi trộn đều với vừng rang.
Bước 6:

- Dàn một lớp cơm mỏng lên lá rong biển rồi xếp củ cải, cà rốt, trứng, râu mực, rau cải lên và cuộn chặt lại.
Bước 7:

- Bạn lăn đi lăn lại cuộn cơm cho thật chặt rồi đặt miếng thân mực lên trên.

Bước 8:

- Dùng dao sắc, cắt cơm thành từng miếng vừa ăn. Để dao cắt không bị dính, chúng mình nhớ quét một lớp dầu vừng lên dao nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 
 

Đang xử lý!

Memory used: 5,98 mb. Generated time: 0,18 seconds