Bí mật đế chế đồ ăn nhanh ngon miệng nhất
Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế cũng kéo theo sự phát triển của các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh. Con người càng không có thời gian thì đồ ăn nhanh luôn là giải pháp hàng đầu. Dễ dàng thấy nhất ở những khu trung tâm mua sắm, các ga tàu điện, nơi tập trung các khu công ty, tập đoàn, một cửa hàng hàng hiệu có tiếng mới mở…. thì đều có ít nhiều những cửa hàng đồ ăn nhanh đến trước nhất và vây quanh. Tiếp xúc và nhìn thấy những chuỗi cửa hàng này hằng ngày nhưng có lẽ ít ai ngờ đằng sau nền công nghiệp đồ ăn nhanh là một cỗ máy khổng lồ được lắp ghép từ nhiều thành tố khác nhau tạo nên.
Đồ ăn nhanh đã len lỏi vào từng góc cuộc sống hiện đại Eric Schlosser là nhà báo Mỹ nổi tiếng với phong cách làm phóng sự điều tra ấn tượng. Ông dành sự quan tâm đặc biệt của mình cho ngành công nghiệp đồ ăn nhanh. Eric cũng từng gây chú ý khi cho xuất bản cuốn “Củ khoai tây ngồi ghế bành” với thái độ thẳng thắn vạch trần những góc khuất, những mảng tối phía sau ngành công nghiệp hào nhoáng này. Những sự thật ít người ngờ đến sau những miếng thịt bò kẹp vào hamburger, hay những chiếc đùi gà thơm lừng vẫn được tiêu thụ hàng tấn mỗi ngày… Mới đây, Eric lại cho ra lò cuốn sách mới có tên “Bí mật đế chế đồ ăn nhanh”. Đây không phải sự lặp lại của “Củ khoai tây ngồi ghế bành” nhưng đi sâu hơn, chi tiết và cụ thể hơn về đế chế đồ ăn nhanh. Từ những người sáng lập đầu tiên, những kẻ đi tiên phong và có công đưa đồ ăn nhanh thành một nền công nghiệp thiết yếu trị giá hàng tỷ đô như ngày nay. Đến với cuốn sách, người đọc cần chuẩn bị tâm lý rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến với những món ăn nhanh bạn vừa gọi. Cuốn sách vạch ra cho bạn thấy “Vì sao khoai tây chiên lại ngon đến vậy?”, “Những thứ có trong thịt”,… Chưa dừng lại ở đó, nền công nghiệp đồ ăn nhanh còn bao quát cả số phận của những lao động góp phần tạo ra bữa ăn trên tay bạn mà có lẽ trước giờ bạn chưa từng để ý. Hoặc những vấn đề bạn chưa biết như bệnh bò điên thì liên quan gì đến đồ ăn nhanh?