Tin tức

4 mẹo giúp bạn luộc rau xanh mướt, cực ngon

Gửi bởi Sáng Tạo Trẻ ngày

Không phải cứ cho rau vào luộc với nước sôi là rau sẽ xanh mướt đâu nhé! Luộc rau cũng cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dầu ăn sẽ giúp món luộc của bạn xanh và bóng hơn. Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Dầu ăn giúp cho món rau luộc của bạn để lâu không bị đổi màu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không thích rau có chút váng mỡ thì bạn nên cân nhắc nhé!

Muối là một gia vị có tác dụng rất lớn trong nấu ăn, đặc biệt muối giúp rau xanh mướt khi luộc. Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Bạn cũng chú ý khi cho muối luộc rau, thì khi nêm nếm lại, bạn nhớ cho ít hạt nêm thôi nhé, không thì món rau của bạn sẽ bị mặn chát đấy ;)Nếu nhà bạn sẵn đá, thì hãy sử dụng nó làm xanh rau khi luộc. Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

Một vài giọt chanh, hoặc dấm vào nước luộc rau để giữ nguyên nguyên màu của rau luộc và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… nhé!
 


Hướng dẫn tự làm chuối sấy khô tại nhà

Gửi bởi Sáng Tạo Trẻ ngày

Chuối sấy khô là món ăn vặt rất ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà không muốn mua ngoài hàng thì hãy làm theo công thức sau đây nhé, bạn sẽ tự làm được một món ngon nữa cho gia đình mình đấy.

- 1 nải chuối chín

- 1 thìa nước chanh

- Nước lọc.

Chuối bóc vỏ, thái lát hình đồng xu dày khoảng 1cm đến 2cm. Thời gian sấy lát dày sẽ lâu hơn so với lát mỏng. Vắt lấy nước cốt chanh. Hòa nước chanh với nước theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh và 6 muỗng nước lọc. Ngâm chuối vào hỗn hợp này trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo

Cách làm chuối sấy tại nhà vừa đơn giản, lại tiết kiệm đúng không nào! Với món chuối sấy bạn không cần mất quá nhiều thời gian để làm. Trong những ngày rảnh rỗi ở nhà bạn có thể làm món ăn vặt này để ngồi nhâm nhi cùng cả gia đình. Miếng chuối sấy ngọt ngọt, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!


Cách làm nước mắm gừng ngon

Gửi bởi Sáng Tạo Trẻ ngày

Nhắc đến các loại nước chấm ngon, không thể không nhắc đến thứ nước mắm gừng đậm đà, cay nồng thơm nức. Đã ăn các món thịt luộc, thịt chiên, cá rán, hải sản luộc... thì nhất định phải có nước mắm gừng. Cách làm nước mắm gừng ngon không hề khó, một khi đã có bí kíp cách làm nước mắm gừng thì chắc chắn, món ăn nào bạn trổ tài cũng được cả nhà khen nức nở.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm nước mắm gừng ngon nhé!

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

- Đường trắng: 1 thìa cà phê

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Đăng ký để nhận tin mới
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant